Gần đây, ông đã chứng minh điều này với việc công bố bức thư về hôn nhân và gia đình «Amoris Laetitia», khi ông viết một cách cởi mở và rất gần gũi với mọi người về sự gần gũi và tình dục thay vì lạc lối theo lệnh của Giáo hoàng.

Gần đây, ông đã chứng minh điều này với việc công bố bức thư về hôn nhân và gia đình «Amoris Laetitia», khi ông viết một cách cởi mở và rất gần gũi với mọi người về sự gần gũi và tình dục thay vì lạc lối theo lệnh của Giáo hoàng.

Gần đây, ông đã chứng minh điều này với việc công bố bức thư về hôn nhân và gia đình «Amoris Laetitia», khi ông viết một cách cởi mở và rất gần gũi với mọi người về sự gần gũi và tình dục thay vì lạc lối theo lệnh của Giáo hoàng. Đức Phanxicô chứng minh một lần nữa rằng ngài không bám vào những hình thức cứng nhắc, nhưng biết và hiểu nhu cầu của con người trong thế kỷ 21.

Vì vậy, ông cũng biết về tình trạng thiếu linh mục và các vấn đề của nhà thờ trong việc hấp dẫn các tín đồ trẻ. Theo Đài phát thanh Vatican, chức danh vĩnh viễn, cũng dành cho những người đàn ông đã kết hôn, hiện là hình thức ơn gọi duy nhất trong Giáo hội Công giáo vẫn đang phát triển ở châu Âu. Việc cho phép phụ nữ sẽ là một tín hiệu rõ ràng rằng Giáo hội có thể thu hút nhiều nữ tín đồ mới. Tuy nhiên, Thượng hội đồng gia đình gần đây mới chỉ đề cập đến chủ đề này.

Không phải là bước đột phá đầu tiên

Cựu chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, Robert Zollitsch, đã lên tiếng ủng hộ việc sử dụng diaconate cho phụ nữ vào năm 2013 – và sáng kiến ​​này đã vấp phải sự từ chối ở nhiều nơi. Vào thời điểm đó, Zollitsch đã ủng hộ việc nhận phụ nữ làm chấp sự trong một văn phòng mới đặc biệt. Vì vậy, không có sự dâng hiến.

Đức Giáo Hoàng còn đi xa hơn với ý tưởng về ủy ban nghiên cứu, bởi vì đây là về cuộc kiểm tra chức vụ phó tế vĩnh viễn. Nhưng dù sao thì các phó tế là gì? Sự thánh hiến của họ là cấp thấp nhất trong ba cấp độ thánh hiến trong nhà thờ, tiếp theo là phong chức linh mục và giám mục – nhưng họ không nhất thiết phải làm như vậy. Các phó tế được phép thực hiện một số bí tích, chẳng hạn như báp têm, nhưng không phải là Bí tích Thánh Thể hoặc giải tội.

Đức Hồng Y Karl Lehmann từ Mainz gần đây cũng đã vận động cho một chức vụ phó tế dành cho phụ nữ. Ông phàn nàn: “Thật không may, đã mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định ở Rome về việc sử dụng điện giả vĩnh viễn cho phụ nữ. Quyết định vẫn chưa được đưa ra, và khung thời gian thành lập Ủy ban ban đầu không rõ ràng. Điều duy nhất chắc chắn là một ghi chú bên lề lặng lẽ từ Đức Giáo hoàng đã một lần nữa trở thành một tiếng nổ.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

https://jointcure.club/

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

»

Các cuộc đàm phán của liên minh sẽ tiếp tục vào chiều thứ Sáu ở cấp cao nhất. Chủ tịch ÖVP Sebastian Kurz và ông chủ FPÖ Heinz-Christian Strache gặp nhau lúc 4 giờ chiều tại Palais Epstein. Các kết quả tạm thời của cụm và «các dự án hải đăng» sẽ được thảo luận. Các

Hủy bỏ quy định cấm hút thuốc chung trong nhà hàng

lại được cho là khỏi bàn.

Trong khi bắt đầu cuộc đàm phán vào buổi chiều, các nhà đàm phán đã không chú trọng nhiều đến chủ đề này. Trong vài ngày qua, đã có đồn đoán trên các phương tiện truyền thông về việc rút lại kế hoạch cấm hút thuốc chung trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, theo yêu cầu của FPÖ. Điều này đã được xác nhận chính thức bởi ÖVP cũng như FPÖ. Reinhart Waneck, người đàm phán cho FPÖ trong bộ y tế, nói rằng luật hút thuốc không phải là một vấn đề trong nhóm đàm phán này cho đến nay.

Theo Tổng thư ký FPÖ Herbert Kickl, câu hỏi về việc cấm hút thuốc nên được giải quyết như thế nào vẫn chưa là chủ đề của các cuộc đàm phán giữa FPÖ và ÖVP. Báo chí đưa tin ngược lại là không chính xác, theo thông cáo báo chí FPÖ.

Mario Pulker, chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực của Phòng Thương mại, đã tuyên bố theo yêu cầu rằng mức độ thông tin của anh ấy là chủ đề đang được thương lượng ở cấp cao nhất – tức là giữa Kurz và Strache. Hiệp hội nghề nghiệp đang tìm ra quy định pháp lý có thể trông như thế nào. Chỉ vào thứ Năm, một cuộc trò chuyện đã được tổ chức với Phó Thị trưởng thành phố Vienna Johann Gudenus (FPÖ).

Đảng Tự do nhiều lần ủng hộ rằng các quy tắc hiện hành cho các quán rượu nên được giữ nguyên. Sẽ là một thành công cho các chủ nhà nếu lệnh cấm chung không được đưa ra, bởi vì họ sẽ phải gánh chịu điều đó, nó cho biết hôm thứ Sáu từ các vòng kết nối FPÖ. Trong khi đó, «Krone» (ấn bản trực tuyến) báo cáo rằng ÖVP đã từ chối đối tác đàm phán.

Bạn có ủng hộ việc rút lệnh cấm hút thuốc chung trong nhà hàng không?

  • Vâng, điều đó sẽ có ý nghĩa.
  • Không, đó sẽ là một bước lùi.
  • Tôi không quan tâm.

bỏ phiếu

Xem Kết quả

Kháng cự để kết thúc cáo buộc cấm hút thuốc

Sự phản đối đã hình thành chống lại các cáo buộc được FPÖ và ÖVP đàm phán về lệnh cấm hút thuốc chung từ tháng 5 năm 2018. Những người phản đối làn khói xanh trong các quán rượu hôm thứ Sáu đã cảnh báo rằng không nên lùi bước trong vấn đề bảo vệ người không hút thuốc, ngay cả trong số những người chủ nhà, sẽ không có gì phải bàn cãi nếu lệnh cấm hút thuốc chung bị lật đổ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pamela Rendi-Wagner (SPÖ) cho biết, phong cách ẩm thực không khói thuốc ở Áo, được quyết định vào năm 2015 bởi ÖVP và Sebastian Kurz, là một thành công từ quan điểm chính sách y tế. «Một hướng đi ngoằn ngoèo của ÖVP sẽ là một bước lùi lớn.» Lệnh cấm hút thuốc ở các quốc gia khác sẽ cho thấy một xu hướng tích cực đối với các bệnh hô hấp, đau tim và sinh non.

«Một hướng đi ngoằn ngoèo của ÖVP sẽ là một bước lùi lớn»

Bác sĩ và chủ tịch viện trợ ung thư Paul Sevelda nói: “Sẽ là hoàn toàn không thể hiểu được và vô trách nhiệm về mặt y tế nếu đột ngột đảo ngược xu hướng đã bắt đầu và phá hủy nó trong thời gian dài. Hút thuốc là nguyên nhân của một phần ba số ca ung thư. Sáng kiến ​​»Không hút thuốc» đang theo sau các cuộc đàm phán của liên minh với sự quan tâm lớn.

Vivid, cơ quan chuyên môn về phòng chống nghiện, không hiểu gì về việc bãi bỏ luật thuốc lá được thông qua vào năm 2015. «Giai đoạn chuyển tiếp kéo dài gần ba năm. Khoảng thời gian dài đặc biệt này đã cho mọi người có đủ thời gian để thích nghi với nó,» nó cho biết trong một chương trình phát sóng. Đối với giám đốc điều hành Claudia Kahr «rõ ràng là luật hiện hành về bảo vệ những người không hút thuốc không hoạt động.» Áo là quốc gia EU có luật thuốc lá tồi tệ nhất kể từ năm 2007, cô tham khảo bảng xếp hạng «Thang kiểm soát thuốc lá châu Âu».

Không có ý kiến ​​thống nhất giữa các máy chủ

Không có ý kiến ​​thống nhất giữa những người dẫn chương trình về việc hút thuốc. Phát ngôn viên Peter Tappler cho biết «sáng kiến ​​cạnh tranh lành mạnh trong ẩm thực», theo thông tin riêng của mình bao gồm 15 nhà hàng, ủng hộ các điều kiện khuôn khổ thống nhất cho tất cả các chủ nhà hàng, vì các quy tắc hiện tại đã bị nhiều chủ nhà hàng phá vỡ. «Tôi chắc chắn một trăm phần trăm rằng đa số ủng hộ lệnh cấm hút thuốc, bởi vì không chủ nhà nào muốn phải đối phó với một sự thay đổi một lần nữa.» Việc cấm hút thuốc chung cũng có nghĩa là tất cả các chủ nhà hàng đều có cơ hội bình đẳng.

Nhắc đi nhắc lại, người sáng lập ra rượu là người phản đối luật hút thuốc Công ty Heinz Kammerer. Vào năm 2015, ông đã thực hiện một cuộc khảo sát giữa các khách của mình. 75% ủng hộ việc thực hiện lệnh cấm hút thuốc, sẽ chỉ có hiệu lực vào năm 2018, càng sớm càng tốt. Các nhà hàng của thương nhân rượu đã cấm hút thuốc kể từ tháng 7 năm 2015.

Tuy nhiên, một người ủng hộ rõ ràng việc hút thuốc là Heinz Pollischansky, chủ nhà hàng người Vienna. Pollischansky cho biết: Việc chấm dứt lệnh cấm hút thuốc chung đã được lên kế hoạch «sẽ là sự sống còn của các chủ nhà». Theo ý kiến ​​của ông, lệnh cấm chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến những người nhỏ tuổi. Pollischansky kêu gọi quay trở lại quy định năm 2008 để các chủ nhà một lần nữa có thể quyết định xem họ muốn điều hành cơ sở hút thuốc hay không hút thuốc. Theo Pollischansky, ông đã giải thích thông báo của ÖVP trong chiến dịch tranh cử rằng ông muốn giảm quan liêu theo hướng này.

Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực trong Phòng Thương mại, Mario Pulker, giả định rằng FPÖ sẽ giữ lời hứa bầu cử của mình và ÖVP với tư cách là một bên kinh doanh sẽ không bỏ qua mong muốn của chủ nhà. Luật cấm hút thuốc nói chung đã được quyết định vào năm 2015 trước áp lực mạnh mẽ của SPÖ, nhưng chính sách y tế không nên được thực hiện sau lưng các chủ nhà, theo đại diện quyền lợi, người nói rằng bản thân ông điều hành một quán bar cấm hút thuốc. Tuy nhiên, Pulker lo ngại rằng đặc biệt là trong nước, khách sẽ di cư từ nhà trọ đến các câu lạc bộ.

Cũng liên kết chính chống lại điểm dừng

«Vì lý do sức khỏe-chính trị», hiệp hội chính của các tổ chức bảo hiểm xã hội cũng đã lên tiếng phản đối việc dỡ bỏ lệnh cấm hút thuốc trong các nhà hàng đã được thông qua từ tháng 5/2018. Một phát ngôn viên của hiệp hội chính đã chỉ ra với APA rằng hút thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe và là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca tử vong.

Đó là lý do tại sao các công ty bảo hiểm y tế cũng đầu tư vào công tác phòng ngừa. Người phát ngôn chính của hiệp hội đã trích dẫn điện thoại không khói làm ví dụ. Trên số điện thoại miễn phí 0800 810 013 có lời khuyên ẩn danh dành cho những ai muốn nghỉ việc từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Trang web www.rauchfrei.at cũng có sẵn cho mục đích này.

Các quy tắc chung thống trị khắp EU

Tất cả 28 quốc gia EU đều có lệnh cấm hút thuốc, đặc biệt là do một nghị quyết đã được thông qua ở Brussels vào năm 2009 kêu gọi tất cả các thành viên đảm bảo rằng tất cả các không gian công cộng trong các tòa nhà đều không có khói thuốc vào năm 2012. Các quy định cấm hút thuốc trong ẩm thực không đồng nhất, nhưng các quy định không quy định ngoại lệ như phòng hút thuốc chiếm ưu thế.

Các quốc gia như Ireland, quốc gia tiên phong, không cần lời mời từ EU để hành động. Quy định chung về việc cấm hút thuốc trong các không gian công cộng đóng cửa và tại tất cả các nơi làm việc, bao gồm tất cả các quán rượu và nhà hàng, đã thành hiện thực kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2004. Ý theo sau một năm sau, nơi quy định ngừng hút thuốc trong các tòa nhà công cộng và nhà hàng có hiệu lực từ tháng 1 năm 2005 – các khu vực hút thuốc có thể thực hiện ở đây, nhưng hiếm khi được sử dụng do các yêu cầu nghiêm ngặt.

© APA / Christina Uhl

Tại Áo, vào ngày 1 tháng 1 năm 2009, Đạo luật Thuốc lá đã tuân theo một lệnh cấm «cơ bản» đối với việc hút thuốc trong quán rượu với các ngoại lệ đối với các phòng hút thuốc riêng biệt và các nhà hàng nhỏ. Vào thời điểm này, một lệnh cấm hút thuốc chung đã có hiệu lực ở Phần Lan và Pháp. Cộng hòa Séc hóa ra là nước đến sau EU, nhưng kể từ Ngày Thế giới Không Thuốc lá vào ngày 31 tháng 5 năm 2017, lệnh cấm cũng đã trở thành một trong những thiên đường của những người hút thuốc trước đây.

Nhưng cũng có các nước EU tiếp tục áp dụng lệnh cấm hút thuốc với các trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, ở Đức, chỉ có các nhà hàng ở Bavaria, North Rhine-Westphalia và Saarland mới có biện pháp bảo vệ toàn diện chống lại nguy cơ hút thuốc. Ở các bang khác của liên bang vẫn có những quy định khác, tuy nhiên nếu hút thuốc thì các nhà hàng chỉ được phép vào từ 18 tuổi.

Các phòng hoặc khu vực hút thuốc được phép ở Ba Lan và Slovakia, nhưng lệnh cấm hút thuốc chung được áp dụng ở 17 quốc gia. Và con số sẽ tăng vào tháng 5 với Áo lên 18 trong số 28 quốc gia EU cấm hút thuốc trong không gian công cộng kín, trên phương tiện giao thông công cộng và nơi làm việc.

Các cuộc đàm phán tiến hành kết thúc mở

Tuy nhiên, theo dự báo thâm hụt cao đáng ngạc nhiên mà Bộ Tài chính đưa ra vào tuần trước, việc cấp vốn cho các dự án, đặc biệt là cắt giảm thuế, là không rõ ràng.

Nhóm chỉ đạo do Kurz và Strache đứng đầu sẽ gặp nhau lúc 4 giờ chiều tại Palais Epstein, ngay bên cạnh tòa nhà quốc hội. Ngược lại với lần trước sau «sự cố máy tính tiền», sẽ không có cuộc họp báo nào sau đó, các cuộc đàm phán sẽ được kết thúc mở, nó nói. Do đó, chỉ nên đưa ra các tuyên bố trên phương tiện truyền thông ở phần đầu. Thứ sáu tuần trước, Kurz và Strache đã trình bày «mục tiêu tổng hợp» của họ, bao gồm cả kế hoạch giảm thuế và tỷ lệ đóng góp xuống còn 40%.

Phạm vi cắt giảm thuế đã hứa ít

Hiện tại, chính phủ có rất ít thời gian cho việc cắt giảm thuế đã hứa, mặc dù tình hình kinh tế tốt, vì các mục tiêu thâm hụt của EU cũng phải được đáp ứng. Ngoài ra, các nhà đàm phán của liên minh đã trình bày những con số thâm hụt được tính toán một cách đặc biệt thận trọng trong đợt «giảm tiền mặt» của họ vào tuần trước. Theo đó, Áo sẽ phải đối mặt với «thâm hụt cơ cấu» 1,5% sản lượng kinh tế trong năm tới.

Đó sẽ là 3,8 tỷ euro tốt hơn 0,5% mà EU cho phép. Tuy nhiên, chi phí bổ sung cho cuộc khủng hoảng người tị nạn năm 2018 (có thể là lần cuối cùng ở mức này) có thể được trừ vào khoản thâm hụt, làm giảm nhu cầu tiết kiệm 1,3 tỷ euro. Cũng có những dự báo thâm hụt thuận lợi hơn đáng kể của Ủy ban EU và WIFO: Trong dự báo mùa thu hiện tại, Ủy ban EU chỉ dự kiến ​​thâm hụt 0,9%, Wifo với 0,6%. Bao gồm cả các nghị quyết tháng 10 của Hội đồng Quốc gia, chưa được tính đến ở đây, sẽ là khoảng 0,8%, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với giả định trong trường hợp «tiền mặt rơi».

Các chuyên gia coi con số thâm hụt cao mà Bộ Tài chính đưa ra là quy trình thông thường trước khi đàm phán ngân sách: Để kìm hãm nhu cầu bổ sung, tình hình ngân sách được trình bày càng tiêu cực càng tốt. Điều này cũng sẽ được hỗ trợ bởi thực tế là Bộ đã báo cáo dự báo thâm hụt có phần thuận lợi hơn (cụ thể là 1,1 thay vì 1,5%) cho Brussels vào giữa tháng 10. Tuy nhiên, ở Bộ, điều này đã bị bác bỏ: Có dự báo thâm hụt, đã được nâng lên 1,5%, được chứng minh bởi các nghị quyết của Hội đồng Quốc gia vào tháng 10 và với «điều chỉnh kỹ thuật» trong một số lĩnh vực.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

»

Lệnh cấm rượu ở Praterstern

: Người đứng đầu quận Uschi Lichtenegger chỉ trích lệnh cấm – một số người vô gia cư đã di cư đến Prater.

Với

Lệnh cấm rượu ở Praterstern

không nên làm: Vienna muốn thiết lập dịch vụ chăm sóc mục tiêu cho những người nghiện rượu. Điều này đã được thông báo bởi ủy viên hội đồng xã hội và sức khỏe Sandra Frauenberger (SPÖ) vào thứ Năm bên lề cuộc họp báo với APA.